Bị Bệnh chướng bụng khi hành kinh có nguy hiểm không ?

Phần lớn phái đẹp khi được hỏi đến những nỗi sợ trong cuộc sống không ít người đã kể tên đến sự ám ảnh của những ngày “đèn đỏ”. Bởi hơn hết không phải ai cũng có được chu kì kinh nguyệt ổn định, thoải mái; một trong những lo sợ của các chị em phụ nữ đó là “bệnh” chướng bụng do những ngày hành kinh mang lại. Và Bị Bệnh chướng bụng khi hành kinh có nguy hiểm không ? luôn được xem là bài toán nan giải của nhiều người. Với bài viết sau đây mong rằng sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của không ít chị em phụ nữ. 

bi_benh_chuong_bung_khi_hanh_khi_co_nguy_hiem_khong

Kinh nguyệt là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chị em phụ nữ. Nó không chỉ biểu hiện chức năng sinh sản mà nó còn biểu hiện sức khỏe và vẻ đẹp của chị em. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh. Có thể nói chu kỳ kinh nguyệt không được ổn định như sức khỏe, môi trường, ăn uống, tính tình và nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh sự quằn quại do đau bụng kinh mang lại, thì hiện tượng chướng bụng cũng tạo nên cảm giác khó chịu cho phái đẹp ở những ngày hành kinh. Chướng bụng không nguy hiểm nhưng khiến người bị bệnh cảm giác khó chịu, mệt mỏi, đặc biệt ăn uống không còn ngon miệng, kén ăn hơn. Nguyên nhân chủ yếu gây ra chướng bụng khi hành kinh đó chính là thói quen ăn uống hằng ngày không lành mạnh, không được cân bằng, hợp lí thường ngày của chị em phụ nữ. Chướng bụng là do lượng chất dinh dưỡng bị thừa thải, đặc biệt là tinh bột khiến men tiêu hóa không thể xử lí kịp, dẫn đến bị tắt nghẽn trong dạ dày gây ra chướng bụng, đầy hơi.

Hành kinh có thể gây ra đau bụng dữ dội, khiến nhiều chị em hiểu nhầm là do chướng bụng gây ra, tuy nhiên bệnh chướng bụng xảy ra bởi sự dao động của nồng độ hormone estrogen và sự suy giảm mạnh của hormone progesterone ngay trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt tạo nên hiện tượng chướng bụng, đầy hơi. Đây là một triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa chỉ gây mệt mỏi, khó chịu chứ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy khi bị đầy hơi chướng bụng trong thời gian hành kinh không có nguy hiểm.

Qua bài viết Bị Bệnh chướng bụng khi hành kinh có nguy hiểm không ? hi vọng rằng sẽ phần nào giải tỏa mối lo ngại về hiện tượng chướng bụng do hành kinh mang lại đã không còn quá lạ lẫm đối với chị em phụ nữ trong những ngày hành kinh. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám và cùng bác sĩ tìm hướng điều trị thích hợp để giảm thiểu những lo lắng, khó chịu của những ngày “đến tháng”. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Bị Bệnh chướng bụng khi hành kinh có nguy hiểm không ?