Bé bị bệnh đầy bụng khó tiêu phải làm sao mau khỏi

Hệ tiêu hóa của bé con là một trong những bộ phận vô cùng nhạy cảm, chính vì vậy một khi gặp phải vấn đề gì đó thì ngay lập tức bé sẽ mắc phải chứng đầy bụng khó tiêu. Điều này khiến các mẹ không lo lắng rằng: Bé bị bệnh đầy bụng khó tiêu phải làm sao mau khỏi?  

chua_benh_day_hoi_kho_tieu_cho_be

Nguyên nhân trẻ bị đầy bụng khó tiêu

  • Tiêu chảy: Việc mất quá nhiều nước sẽ khiến bụng bé bị trướng, từ đó dẫn đến chèn ép cơ hoành, gây ói nhiều và mất điện giải, làm cho bụng lại trướng lên hơn.
  • Táo bón: Tình trạng ứ phân sẽ khiến vi trùng sẽ sinh hơi trong đại tràng làm bụng bé hay bị trướng.
  • Trào ngược dạ dày: Trường hợp này hơi bị tống xuất theo chiều ngược so với bình thường nên bé hay bị trướng bụng, ợ hơi, dễ nôn ói.
  • Ăn uống không hợp lý: Cho ăn dặm bột, cháo quá sớm nên tinh bột, glycoprotein không được tiêu hóa tốt trong một hệ tiêu hóa còn non nớt làm sinh ứ hơi nhiều trong ruột, gây trướng bụng. Ngoài ra, một số loại thực phẩm họ đậu, đường fructose, sorbitol trong trái cây cũng gây sinh hơi nhiều nên khi sử dụng.

Bé bị bệnh đầy bụng khó tiêu phải làm sao mau khỏi

  • Trị đầy hơi bằng củ hành, củ tỏi: Các mẹ hãy dùng một củ hành hoặc tỏi nướng lên, sau đóbỏ vào một miếng gạc rồi đặt lên rốn của bé bị đầy bụng. lưu ý không đặt trực tiếp hành, tỏi lên da bé vì có thể gây bỏng. Một lát bé sẽ xì hơi được và đỡ đầy bụng. Với bé lớn hơn, có thể phi thơm một lát tỏi và nêm vào cháo cho bé.
  • Massage bụng: Bạn hãy tiến hành nhẹ nhàng dùng các ngón tay của mẹ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ngoài bụng của bé. Có thể dùng dầu massage để tay mẹ không bị rít khi chạm vào da của con, bên cạnh đó các mẹ nên nhớ không nên massage ngay sau khi bé vừa ăn xong.
  • Chườm nóng: Lấy 2 chiếc khăn tay và làm ấm chúng, không nên quá nóng. Bạn có thể nhúng nước nóng và vắt khô. Kiểm tra độ nóng bằng cách chườm lên tay bạn. Tiếp đến, gấp một chiếc khăn lại thành gói và đặt lên vùng bụng của bé. Cuối cùng, lấy chiếc khăn thứ hai và quấn xung quanh bụng bé để cố định chiếc khăn thứ nhất. Các mẹ nên nhớ không quấn quá chặt, không quá nóng.
  • Bổ sung men vi sinh: Men vi sinh có tác dụng hỗ trợ điều trị bé tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi do loạn khuẩn ruột, nhiễm khuẩn ruột, dùng kháng sinh hoặc do các nguyên nhân khác.

Với những phương pháp cụ thể và đơn giản trên đây, hy vọng rằng các mẹ đã không còn phải lo lắng về vấn đề: Bé bị bệnh đầy bụng khó tiêu phải làm sao mau khỏi? Chúc bé yêu của bạn nhanh chóng khỏe mạnh. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Bé bị bệnh đầy bụng khó tiêu phải làm sao mau khỏi