Bị đau bụng tiêu chảy có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Giai đoạn mang thai là thời kỳ cực kỳ quan trọng và nhất là sức khỏe, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến người mẹ cũng như thai nhi. Chính vì vậy, một khi có vấn đề không tốt xảy ra đối với mẹ bầu, thì ngay lập tức họ sẽ ngay lập tức lo lắng. Trong đó thường xuên nhất chính là vấn đề: Bị đau bụng tiêu chảy có ảnh hưởng đến thai nhi không ?Hãy cùng giải đáp thắc mắc cùng với bài viết sau đây nhé! 

me_bau_tieu_chay_co_nguy_hiem_khong

Bị đau bụng tiêu chảy có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Ở giai đoạn mang thai, các mẹ cần phải đặc biệt chúc ý đến sức khỏe của chính mình, một khi xuất hiện  bất kỳ một dấu hiệu lạ nào đó thì hãy ngay lập tức theo dõi và áp dụng giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Đối với tình trạng tiêu chảy ở mẹ bầu, thì chúng thường xuất hiện vào giai đoạn  những ngày cuối của thai kì. Những triệu chứng của tiêu chảy có thể gồm: Nôn và buồn nôn, háo nước, sốt, lạnh, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, đau bụng hoặc thường xuyên bị co rút, đi ngoài phân lỏng, mùi chua…Tình trạng này có thể kéo dày từ 1 – 10 ngày, tùy theo từng nguyên nhân gây nên.

Tình trạng tiêu chảy đối với những trường hợp bình thường đã là nguy, nên đối với các mẹ đang mang thai lại càng nguy hiểm hơn. Bên cạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn, nó còn khiến cho thai nhi chịu tác động như: suy dinh dưỡng, chậm phát triển và nặng hơn nữa có thể làm thai chết trong bụng mẹ.

Phương pháp trị tiêu chảy ở mẹ bầu từ dân gian

  • Búp ổi: Dùng một nắm búp ổi nhai với vài hạt muối nuốt cả bã. Hoặc dùng búp ổi hoặc lá ổi non 12 – 20g (sao sơ), gừng nướng 10g hoặc củ riềng khô 10 – 12g, vỏ quýt khô 10 – 12g. Cho các vị vào ấm, sắc với 500ml nước, còn lấy 200ml, chia làm hai lần uống trong ngày trước bữa ăn.
  • Gừng tươi: Bạn lấy  100g (hoặc gừng khô 30 g). Lá chè khô: 5 g. Hai thứ này đun chung với 800g nước cho đến khi còn 2/3 số nước rồi đổ thêm 15g dấm gạo, chia uống 3 lần/ ngày. Sau khi dùng 1- 2 liều sẽ khỏi ngay.
  • Nước gạo rang: Gạo tẻ đem sao vàng hạ thổ rồi tán nhỏ thành bột mịn khoảng 8- 10 gam với một ít nước cơm hòa lẫn vào uống ngày 2-3 lần.
  • Chè khô, gạo rang lượng bằng nhau, sắc với 3 lát gừng tươi, chia uống nhiều lần trong ngày. Uống khi nước thuốc còn ấm nóng.
  • Gạo: 10g sao vàng, lá ngải cứu khô 15g và đường đỏ: 10g. Cho tất cả vào ấm đun rồi đổ ngập nước chờ sôi mấy phút rồi nhấc xuống để hơi nguội uống hết một lần. Mỗi ngày chỉ cần uống một lần, sau hai ngày sẽ thấy hiệu quả.

Các mẹ bầu lưu ý nhé, những bài thuốc trên đây chỉ nên áp dụng cho những trường hợp tiêu chảy nhẹ, còn nếu đối với trường hợp kéo dài và nguy hiểm hơn, thì các mẹ cần phải đến ngay phòng khám để chữa trị kịp thời nhé. Hy vọng rằng, sau khi tham khảo nội dung bài viết: Bị đau bụng tiêu chảy có ảnh hưởng đến thai nhi không ? các mẹ đã hiểu được sự nguy hại mà chứng bệnh này gây ra đối với mình và cả thai nhi. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Bị đau bụng tiêu chảy có ảnh hưởng đến thai nhi không ?