Buồn ngủ nhiều là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị

Việc ngủ không đủ giấc, tâm trạng buồn chán, khó thở, không đủ nnagw lượng chính là những trường hợp thường xuyên khiến cho bạn buồn ngủ, một cách vô cớ. Hãy cùng bài viết: Buồn ngủ nhiều là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị, sau đây tìm hiểu kĩ càng về vấn đề này nhé. 

thuong_xuyen_buon_ngu_la_benh_gi

Buồn ngủ nhiều là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị

Ngủ không đủ giấc

Việc thức quá khuya, và không ngủ đủ giấc chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho bạn liên tiếp muốn ngủ và ngủ gật. Đồng thời, chúng luôn khiến bạn rơi vào tình trạng không thể tập và luôn cảm thấy mệt mỏi.

Do vậy, bạn nên cố gắng để có thể ngủ một giấc 7 – 8 tiếng/ngày. Đồng thời cũng nên ghi nhớ, không để laptop, điện thoại trong phòng ngủ.

Buồn chán

Bạn cứ đinh ninh rằng việc buồn chán chỉ khiến tinh thần của bạn đi xuống mà thôi, tuy nhiên điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn đấy nhé. Cụ thể như mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, chán ăn là một trong những triệu trứng phổ biến nhất.

Lời khuyên cho bạn chính là nên điều chỉnh tâm lý bản thân, hoặc dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Chứng ngưng thở trong khi ngủ

Một số người nghĩ rằng họ đã ngủ đủ giấc thì chứng ngưng thở trong khi ngủ có thể là nguyên nhân. Tình trạng ngừng hô hấp khoảng 10 giây sẽ đánh thức não bộ vậy là cơ thể bị thiếu ngủ dù bạn ngủ đủ 8 tiếng.

Nếu như gặp phải trường hợp này, thì nếu bạn đang bị thừa cân thì phải ngay lập tức lên kế hoạch ăn kiêng, sử dụng liệu pháp CPAP (một dụng cụ phát một lượng liên tục áp suất dương đường hô hấp) trong khi ngủ.

Không đủ năng lượng

Việc kiêng ăn quá đáng, sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất cần thiết một cách trầm, và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các cơn buồn ngủ cho bạn. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường và ngăn ngừa sự uể oải, buồn ngủ khi lượng đường trong máu giảm.

Giải pháp: Luôn ăn sáng và cố gắng “nạp” đủ protein và tinh bột trong mỗi bữa ăn. Ví dụ, ăn trứng với bánh mì, ngũ cốc. Đồng thời bạn cũng có thể ăn thêm các bữa nhẹ trong ngày để cung cấp thêm năng lượng.

Lời khuyên cho bạn

  • Nếu bạn cảm thấy có những sự thay đổi bất thường trong giấc ngủ thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt , vì nó sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân một cách nhanh nhất để có cách điều trị thích hợp .
  • Không nên dùng nhiều loại thuốc linh tinh bên ngoài mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Đạp xe đạp trong vòng 20 phút với tốc độ nhẹ có thể xóa tan mệt mỏi. Việc làm này chỉ cần thực hiện 3 lần một tuần là có thể đẩy lùi mệt mỏi và buồn ngủ.

Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được những biện pháp cần thiết khi gặp phải vấn đề: Buồn ngủ nhiều là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Buồn ngủ nhiều là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị