Cách trị bệnh đau dạ dày bằng bao tử nhím với rượu

Một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng đề chữa trị chứng đau dạ dày, hiện nay chính là sử dụng bao tử nhín ngâm cũng với rượu. Cùng tìm hiểu: Cách trị bệnh đau dạ dày bằng bao tử nhím với rượu. 

Thông tin về bao tử nhím

Nhím còn có tên gọi như hào chư, cao chư, sơn chư hay loan chư, tên khoa học Hystrix hodgsoni, khu vực sinh sống ưa thích sinh sống ưa thích của chúng là những vùng núi ở nước ta. Thịt nhín được sử dụng làm thuốc vì rất bỗ dưỡng. Đặc biệt chính là bộ phận bao tử.

cach_chua_benh_dau_da_day_bang_bao_tu_nhim_ngam_ruou

Phương thức sử dụng thường thấy của nhiều người khi dùng bao tử nhím chính là để điệu trị chứng đau dạ dày. Theo Đông y, dạ dày nhím có vị đắng ngọt, tính bình; song trong Bản thảo cương mục Lý Thời Trân nói vị ngọt, tính hàn không độc. Quy vào kinh vị và đại tràng.

Do vậy, nên chúng có tác dụng vô cùng hiệu quả trong những trường hợp như:lương huyết, mát máu, làm hết đau, trĩ lậu ra huyết. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để điều trị các trường hợp: đau dạ dày, chứng lòi chứng trĩ dom chảy máu, di mộng tinh, nôn mửa, giải độc, lỵ ra máu…

Cách trị bệnh đau dạ dày bằng bao tử nhím với rượu

Để áp dụng phương pháp này trong việc điều trị bệnh dạ dày thì bạn cần tiến hành như sau:

  • Dùng dạ dày nhím (sau khi mổ còn nguyên thức ăn) đêm phơi khô, rồi thái nhỏ rang cho chín sau đó nghiền thành bột mịn.
  • Hòa bột với nước ấm uống vào lúc đói, mỗi ngày uống khoảng 10g là đủ.
  • Bao tử nhím rất đắng, vì vậy rất khó uống, để hiệu quả và dễ uống hơn, mọi người có thể kết hợp hòa chung với mật ong và nghệ.

Một số bài thuốc trị bệnh từ bao tử nhím

  • Trị chứng đau dạ dày: dạ dày nhím để nguyên cả thức ăn có trong (được nhím rừng là tốt nhất) phơi rồi sấy khô, thái nhỏ sao chín tán bột, mỗi lần uống 10g vào lúc đói bụng và chiêu với nước cơm.
  • Trị lòi dom chảy máu: dạ dày nhím sao phồng, tán bột mịn. Hoa hòe 10g sắc lấy nước để chiêu với bột dạ dày nhím đã tán mỗi ngày 3 lần (chia liều từ 3 – 6g làm 3 phần mà uống).
  • Trị ngộ độc: dạ dày nhím 1 cái sấy khô, tán bột. Gạo nếp cẩm 100g rang vàng tán bột, sau trộn đều hai thứ bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g.
  • Chữa thủy thũng, hoàng đản (kể cả khi có cổ trướng): đốt tồn tính dạ dày nhím, tán bột, mỗi lần uống 8g hòa với rượu uống.

Hy vọng rằng, những hướng dẫn cách trị bệnh đau dạ dày bằng bao tử nhím với rượu cũng như nhưng bài thuốc điều trị các chứng bệnh khác, mà bài viết trên đây trình bày sẽ giúp bạn năm sdudowjc những phương pháp khi gặp phải những vấn đề trên. 

Trước:
Sau:

Check Also

Nóng ruột là bệnh gì, nên ăn uống gì ?

Mỗi lần ăn uống là y như rằng có triệu chứng nóng rát ở bên …

Bạn đang xem Cách trị bệnh đau dạ dày bằng bao tử nhím với rượu