Ăn cay, ăn đồ nóng bị đau bụng thì phải làm sao ?

Bạn là tín đồ của việc ăn cay, tuy nhiên ngay sau khi nạp những thực phẩm cay vào cơ thể, thì bnaj sẽ gặp phải tình trạng là “tào tháo đến gõ cửa hỏi thăm”. Và lúc này, điều bạn băn khoăn nhất chính là: Ăn cay, ăn đồ nóng bị đau bụng thì phải làm sao ? 

Tại sao ăn cay, ăn đồ nóng bị đau bụng?

Khi chúng tao nạp những thực phẩm có nồng độ cay quá lớn, thì cơ thể của bạn sẽ khống thể phá vỡ được hợp chất capsaicin trong ớt và ớt cayenne, trong quá trình tiêu hóa. Từ đó, có thể dẫn đến tình trạng là những hợp chất này sẽ tác động xấu đến niêm mạc dạ dày và đường ruột.

tieu_chay_khi_an_cay_phai_lam_sao

Tiếp đó, thức ăn sẽ di chuyển một cách nhanh chóng trong hệ thống đường ruột, dẫn đến phân lỏng. Hợp chất được tuôn ra trong phân này, và cũng có thể kích ứng hậu môn mỗi khi đi đại tiện, điều đó giải thích tại sao bạn đôi khi sẽ cảm thấy nóng rát khi đi vệ sinh mỗi khi ăn đồ ăn cay nóng.

Đối với trường hợp, khi ăn đồ ăn nóng lền bị đi ngoài, thì lúc này cơ thể bạn đang gặp phải chứng ruột kích thích. Cụ thể,  lúc bạn nạp những thức ăn có độ cao quá lớn, sẽ khiến các dây thần kinh và các cơ ruột bị nhạy cảm hơn so với bình thường, từ đó gây tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi.

Ăn cay, ăn đồ nóng bị đau bụng thì phải làm sao ?

Đối với tình trạng ăn đồ cay nóng và bị tiêu chảy thì không đe dọa đến tính mạng. Và để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia khuyến cáo rằng nên tránh những loại thực phẩm như: Caffeine, đồ ăn béo và các sản phẩm từ sữa, thức ăn quá cay, ớt, tiêu. Đồng thời, bạn cũng nên có một cuốn nhật ký thực phẩm để có thể loại trừ dần những thực phẩm gây các phản ứng phụ như trên.

Tránh xa những loại thức phẩm cay nóng, trong khi tăng cường bổ sung những nhóm thực phẩm chứa vitamin, khoáng chất, dưỡng chất tốt cho cơ thể. Các loại rau quả giúp thanh nhiệt cho cơ thể như rau mồng tơi, rau ngót, khoai lang, rau chân vịt…. để giúp cơ thể hạ nhiệt, giúp dạ dày được trung hòa không gây các cơn đau nữa.

Đặc biệt, nếu bạn gặp phải tình trạng bụng quặn đau khi ăn ớt, ăn thức ăn cay, thì có nghĩa rằng hệ tiêu hóa của bạn đang gặp phải vấn đề, và nhất chính là dạ dày. Vì vậy, bạn hãy ngay lập tức đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị một cách hiệu quả.

Với nội dung bài viết: Ăn cay, ăn đồ nóng bị đau bụng thì phải làm sao ? trên đây trình bày, thì chắc chắn đã đã hiểu mình cần phải làm gì khi gặp phải tình trạng này. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Ăn cay, ăn đồ nóng bị đau bụng thì phải làm sao ?