Chân tay lạnh ra mồ hôi nhiều ở trẻ em phải làm sao ?

Chân tay lạnh ra mồ hôi nhiều ở trẻ em phải làm sao ? là vấn đề khiến các bậc cha mẹ lo lắng và băn khoăn, khi con trẻ của mình thường xuyên gặp phải tình trạng này. Và để hiểu được nguyên nhân cũng như có được các phương pháp xử lý hiệu quả, mời bạn cùng tham khảo nội dung sau đây. 

lam_sao_khi_tre_bi_chan_tay_lanh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chân tay lạnh của trẻ

Theo các bác sĩ, nguyên nhân dẫn đến tình trạng chân tay lạnh của trẻ chính là:

 • Hệ tuần hoàn của bé gặp trục trặc: Khi quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể không được duy trì ổn định, lượng máu về chân, tay bé không được cung cấp đầy đủ.
 • Giữ ấm cho bé không đúng cách: Khi thời tiết bắt đầu trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp khiến các mạch máu trong cơ thể bé co lại. Khi ấy, lượng máu lưu thông không đủ nuôi dưỡng tế bào, đặc biệt là ở khu vực chân, tay khiến chân, tay bé bị lạnh cóng và có màu nhợt nhạt.
 • Do cơ địa của bé: Một số bé chân tay luôn trong tình trạng mát vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Hơn nữa, gan bàn tay, gan bàn chân cũng như tai, mũi là những nơi có ít mạch máu lưu thông nên dễ bị nhiễm lạnh nhất.
 • Bên cạnh những nguyên nhân ở trên thì việc cơ thể của bé khi gặp phải những trường hợp như: thiếu máu, thiếu canxi, căng thẳng, mệt mỏi… cũng dẫn đến tình trạng chân tay lạnh của bé đấy nhé.

Chân tay lạnh ra mồ hôi nhiều ở trẻ em phải làm sao ?

Nếu bé gặp phải chứng tay chân lạnh, thì những phương pháp sau đây là điều mà các bậc cha mẹ cần ghi nhớ:

 • Sử dụng những chiếc áo dài có thể che phủ cả bàn tay bé là gợi ý lý tưởng để giữ ấm cho bộ phận này khi bé ngủ.
 • Nên chuyển bé ngủ trong căn phòng có diện tích vừa phải và không có có nhiều cửa sổ để tránh gió lùa.
 • Nên bật quạt (hoặc máy) trước 5-10 phút để không khí ấm lan tỏa đều trong phòng và giúp bé dễ chịu khi ngủ.
 • Dùng tay sờ vào gáy bé. Gáy bé ấm chứng tỏ bé không bị lạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên cặp nhiệt độ để kiểm tra sự ổn định của thân nhiệt cho bé.
 • Không nên tìm mọi cách “bịt kín” chân tay bé. Bởi vì quá nóng sẽ khiến mồ hôi không thoát ra được bên ngoài. Lúc đó, mồ hôi ngấm ngược trở lại chân tay bé, khiến cho khu vực này càng bị nhiễm lạnh nhiều hơn.
 • Dùng khăn mềm lau mồ hôi cho bé. Sau đó, bạn xoa (lăn) nhẹ tay chân bé một lúc để bé ấm áp hơn.
 • Trường hợp bé bị sốt cao, người nóng mà chân lạnh, bạn vẫn nên đi tất cho bé để giữ ấm. Nên chọn tất bằng chất liệu cotton thấm hút và mềm mại cho bé.
 • Nên chọn những đôi dép ấm dành để đi trong nhà cho bé. Với bé lớn hơn, bạn có thể ngâm chân cho bé bằng nước muối ấm trước giờ đi ngủ.

Hy vọng rằng, những thông tin của bài viết: Chân tay lạnh ra mồ hôi nhiều ở trẻ em phải làm sao ? trên đây sẽ giúp mang đến cho các bậc cha mẹ, những kiến thức cơ bản trong việc xử lý trường hợp này. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Chân tay lạnh ra mồ hôi nhiều ở trẻ em phải làm sao ?