Chảy nước mũi liên tục là bệnh gì, uống thuốc gì hết ?

Tình trạng sổ mũi, khi gặp vấn đề về ốm sốt là hiện tượng vô cùng phổ biến mà tất cả chúng ta đều gặp phải, khi gặp dị ứng hoặc thay đổi thời tiết. Chính vì vậy, vấn đề khiến nhiều người bận tâm nhất lúc này chính là: Chảy nước mũi liên tục là bệnh gì, uống thuốc gì hết ? cùng tim fhieeur nội dung bài viết sau để giải đáp vấn đề này nhé. 

chay_nuoc_mui_thuong_xuyen_la_benh_gi

Nguyên nhân chảy nước mũi

Đầu tiên bạn phải hiểu được cấu tạo hốc mũi của chúng ta bao gồm lớp lót niêm mạc, và trên bề mặt được phủ thêm lớp thảm nhấy, lớp thảm này có vai trò bảo về mũi thông qua việc giữ bụi bẩn và các loại vi khuẩn sau đó vận chuyển ra phía sau và xuống họng.

Một khi lớp nhầy này bị các tác nhân khác kích thích như: hóa chất, viêm nhiễm, khối u, dị vật… sẽ dẫn đến tình trạng tăng quá trình tiết dịch và gây ra tình trạng chảy nước mũi mà chúng ta thường gặp phải.

Chảy nước mũi liên tục là bệnh gì, uống thuốc gì hết ?

Vì vậy, việc chảy nước mũi chính là tình trạng mà phần hốc mũi bị kích thích, chứ không phải là bệnh lý gì nghiêm trọng đâu nhe. Vì vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng những cách thức sau đây:

  • Nếu nước mũi màu trắng trong thì bạn chỉ cần nhỏ nước muối 0,9% ngày 4-5 lần, mỗi bên mũi 3-4 giọt. Khi nước mũi chuyển sang màu xanh thì người bệnh nên đến bác sĩ tai mũi họng để xác định chính xác mức độ, nguyên nhân gây bệnh và giúp cho người bệnh dùng thuốc an toàn.
  • Rửa mũi bằng nước muối: Bạn chỉ cần tiến hành pha nửa thìa cà phê muối vào 1/4 lít nước (tương đương với khoảng 2/3 lon bia). Có thể dùng dụng cụ nhỏ giọt hoặc một chai thuốc nhỏ mũi đã hết, sau đó cho nước muối vào đổ, ngửa mặt lên cho nước muối có thể chảy vào mũi. Tiếp đó xịt nước muối vào mũi; trong lúc xịt, nhớ hít nhẹ để giúp nước muối vào mũi sâu hơn.
  • Súc miệng nước muối: Cách làm vô cùng đơn giản, bạn lấy dung dịch trên sau đó tiến hành ngậm một ngụm vào miệng, tiếp đến ngửa cổ lên cho nước muối chảy vào cổ họng. Đừng nuốt, hãy tống hơi lên cho nước muối bị đẩy ngược trở lại, tạo nên tiếng động trong cổ họng. Chỉ cần bạn thổi hơi lên nhiều, một phần nước muối bị tống ngược lên mũi và rửa cho mũi sạch hơn.
  • Uống nhiều nước: Việc tăng cường uống nhiều nước sẽ giúp phần đờm động tại cuống họng bị rửa trôi, từ đó khắc phục tình trạng khó chịu mà bạn đang gặp phải. Đặc biệt, bạn nên sử dụng 1 cốc nước ấm pha thêm một chút chanh, hoặc bạn cho thêm một ít đường, mật ong để uống nhé.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ từ bài viết trên đây, thì bạn đã tự mình giải đáp được câu hỏi: Chảy nước mũi liên tục là bệnh gì, uống thuốc gì hết ? 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Chảy nước mũi liên tục là bệnh gì, uống thuốc gì hết ?