Da nóng là biểu hiện của bệnh gì, cách chữa trị ?

Da nóng là biểu hiện của bệnh gì, cách chữa trị ? là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn cũng như lo lắng, khi đột nhiên gặp phải tình trạng này. Và để có câu trả lời xác đáng chó điều này cũng như có được biện pháp xử lý hiệu quả nhất, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây. 

Da nóng là biểu hiện của bệnh gì?

Nong da là một trong những biểu hiện thường trực nhất của tình trạng nóng trong người, tình trạng này xảy ra ở tất cả những lứa tuổi giới tính. Đồng thời, chúng còn gây ra nhứng triệu chứng khác bên cạnh việc nóng ngoài da.

nong_tda_la_bieu_hien_cua_benh_gi

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng trong người chính là do chức năng hoạt động của các tạng phủ yếu không thể thải các chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa, gan và thận suy yếu nên các chức năng thanh lọc không đủ sức giải độc làm độc chất bị tích tụ lại, và chính những độc tố này tạo nên nóng trong người.

Mặt khác, đó là do chính những tác nhân bên ngoài gây nên. Cụ thể là:

  • Do người bệnh sử dụng những loại dược phẩm
  • Sử dụng những chất lích thíc, chứa nhiều cồn như:  rượu bia, hút nhiều thuốc lá
  • Ăn uống không điều độ, ăn nhiều thức ăn cay, nóng, chất béo, chất đạm, thực phẩm quá ngọt hoặc là các chất quá nhiều năng lượng – chính năng lượng thừa bị đốt cháy làm gia tăng chuyển hóa cơ bản nên sinh nhiệt trong cơ thể
  • Uống quá ít nước không đủ làm mát cơ thể và gây khô táo trong người
  • Làm việc trong môi trường ô nhiễm và thời tiết nóng bức làm các tế bào hô hấp mạnh hơn nên sinh nhiệt trong người.

Cách chữa trị khi bị da nóng

Dưới đây là những phương pháp chưa trị cho tình trạng d anongs cũng như chứng nóng trong người:

  • Dùng thuốc, ăn uống đúng cách cũng sẽ giúp điều trị tình trạng này.
  • Tăng cường ăn các loại rau quả có tính mát như: rau mồng tơi, dưa chuột, bí đao, mướp đắng (khổ qua), cà chua, rau diếp cá, bột sắn dây…
  • Cần hạn chế các loại thực phẩm có tính cay nóng, kích thích như tiêu, ớt, rượu bia, nước chè đặc, cà phê…
  • Uống đủ bình quân khoảng 2 lít nước mỗi ngày.
  • Đối với trường hợp người bệnh đã thực hiện đầy đủ tất cả những phương pháp trên đây những vẫn gặp phải những triệu chứng như:  táo bón, nước tiểu vàng, miệng lưỡi phồng rộp, hơi thở cảm giác nóng và có mùi hôi… thì phương pháp có thể áp dụng chính là dùng một số sản phẩm bằng Đông y với hàm lượng dược chất cao để hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh mà nguyên nhân do nhiệt gây lên.

Mong rằng, những thông tin mà bài viết trên đây cung cấp, đã giúp cho bạn loại bỏ được vấn đề: Da nóng là biểu hiện của bệnh gì, cách chữa trị ? mà mình thắc mắc. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Da nóng là biểu hiện của bệnh gì, cách chữa trị ?