Đau bụng dưới bên trái là triệu chứng của bệnh gì?

Bỗng dưng phần bụng dưới bên trái của bạn xuất hiện những cơn đau quặn thắt, hơn nữa tình trạng này ngày càng xuất hiện với tần số dày đặc hơn, khiến bạn trở nên lo lắng mãi không thôi. Để giúp bạn có thể đoán biết được nguyên nhân cũng như phòng tránh được những hậu quả đáng tiết, bài viết: Đau bụng dưới bên trái là triệu chứng của bệnh gì? sau đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này. 

dau_bung_duoi_ben_trai

Nguyên nhân của trường đau bụng dưới bên trái

Khu vực bụng dưới bên trái được tính từ phần rốn đến xương chậu của. Góc phần tư bụng dưới bên trái bao gồm các mô khác nhau, bao gồm cả cơ bắp, mỡ và mô liên kết. Ngoài ra, phần cuối của ruột già, bao gồm cả đại tràng sigma và trực tràng cũng nằm trong góc phần tư này. Riêng đối với phái nữ, thì khu vực bụng dưới sẽ tính luôn cả phần có chứa buồng trứng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng phía dưới bên trái, trong đó phổ bến những là những nguyên nhân sau đây:

  • Đau bụng phía dưới bên trái có thể do tình trạng đau sưng ruột già sự co thắt quá mạnh (bị rối loạn tiêu hóa), đường tiểu bị đau, đặc biệt ở nữ giới, đây còn có thể là tình trạng buồng trứng, tử cung bị đau hoặc buồng trứng bị xoắn.
  • Đau bụng phía dưới bên trái còn có thể là triệu chứng báo hiệu bạn bị rối loạn tiêu hóa. Cơn đau bụng dưới thường đau quặn gần với đau đẻ, người nóng sốt, đầy bụng, tiêu chảy hay đi vệ sinh ra máu.
  • Trường hợp các cơ quan bên trọng bụng dưới bên trái bị nhiễm trùng, người mắc phải sẽ bị những cơn đau rất khó chịu, thường rất ê buốt và thậm chí có thể lan đến những khu vực như: giữa bụng, vùng phía dưới rốn. Người bệnh đi tiểu có cảm giác đau buốt, đái dắt, thậm chí đi tiểu ra máu.
  • Tiếp đó, triệu chứng đau bụng dưới phía bên trái còn có thể bắt nguồn từ  buồng trứng như trứng rụng nhưng bị xoắn lại với nhau thì người bệnh có thường bị đau quặn.

Phóng tránh và chuẩn đoán bệnh đau bệnh phía dưới bên trái

Chứng bệnh đau bụng phía dưới bên trái xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Vì vậy, để có thể xá định chính xác nguyên do cũng như chữ trị một cách triệt để nhất, thì người bệnh cần nhanh chóng đến các phòng khám, để tiến hành các xét nghiệm, siêu âm cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thận và đường tiểu…

Mặt khác,  khi xuất hiện cơn đau bụng, người bệnh nên được nghỉ ngơi, hạn chế làm việc nặng, nên ăn đồ ăn nhẹ. Trường hợp triệu chứng đau bụng không có dấu hiệu giảm hoặc thấy xuất hiện các triệu chứng thở gập, xuất huyết, nôn, sốt cao, người bệnh nên lập tức đi viện để được các bác sĩ điều trị kịp thời.

Hy vọng rằng bài viết: Đau bụng dưới bên trái là triệu chứng của bệnh gì? trên đây đã giúp bạn xác định rõ vấn đề mà mình đang thắc mắc, cũng như thể chữa trị chúng một cách hiệu quả khi gặp trường hợp này. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Đau bụng dưới bên trái là triệu chứng của bệnh gì?