Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?

Những cơn đau bụng quan rốn và buồn nôn liên tục hành hạ và làm phiền, khiến bạn vừa khó chịu và lo lắng rằng: Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ? cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này thông qua bài viết sau. 

Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?

Đau bụng quanh rốn được coi là một trong những triệu chứng mà nhiều người gặp phải. Nhiều người cho rằng, đây đượ coi là nguyên nhân của chứng bệnh dạ dày. Nhưng điều này vẫn chưa chắc chắn, bởi đây có thể là dấu hiệu của một trong những căn bệnh sau:

dau_bung_quanh_ron_la_dau_hieu_cua_benh_gi

  • Bị giun: thông thường những cơn đau bụng quanh vùng rốn rất có thể bị gây nên bỏi giun ký sinh trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên trường hợp giun chui cuống mật thì cơn đau bụng rất dữ dội, quằn quại, người bị đau thường phải gập người lại mới đỡ đau đây là dấu hiệu điển hình của tình trạng giun chui cuống mật.
  • Bệnh gan mật: Chứng đau bụng quanh rốn rất có thể là dấu hiệu của các chứng bệnh liên quan đến gan mật như:  túi mật, viêm đường dẫn mật, sỏi, u ác tính và đều gây đau bụng vùng trên rốn kèm theo nhiều triệu chứng khác (sốt, vàng da…), và những cơn đau này sẽ xuất hiện nhiều hơn khi bạn ăn nhiều thức ăn có quá nhiều dầu mỡ.
  • Đau bụng trên rốn có thể là bệnh gan bị viêm áp xe biểu hiện là đau tức vùng trên rốn lệch sang phải, dưới hạ sườn phải.
  • Đối với những cơn đau quằn quại xuất hiện khi bạn vận động hoặc bị xóc khi ngồi trên xe, thì chứng bệnh mà bạn có thể mắc phải chính là: sỏi thận, niệu quản (lệch sang phải hay lệch sang trái hoặc cả 2 bên, nếu bị sỏi thận, niệu quản cả 2 bên).
  • Đau thượng vị lệch sang trái có thể là lách sưng trong một số bệnh (sốt rét, hoặc do chấn thương).
  • Bên cạnh đó, chứng đau bụng và buồn nôn có thể là dấu hiệu cho căn bệnh về dạ dày như: thủng dạ dày, thủng túi mật, thấm mật phúc mạc, ứ nước, ứ ủ thận…

Xác định bệnh đau bụng trên rốn như thế nào?

Và để có thể xác định chính xác chứng bệnh gây nên những cơn đau bụng quanh rốn, thì phương pháp mà bạn có thể áp dụng chính là đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ, thăm khám và chữa trị một cách kịp thời. Bên cạnh đó  bạn cũng nên tập cho mình thói quen ăn uống hợp lý, hạn chế những thói quen như: ăn uống quá no, đầy bụng, ăn phải thức ăn khó tiêu hóa

Hy vọng rằng, với những chia sẻ mà bài viết trên đây gửi đến cho bạn, thì vấn đề: Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ? mà bạn đang đau đầu, đã phần nào được sáng tỏ. 

Trước:
Sau:

Check Also

Nóng ruột là bệnh gì, nên ăn uống gì ?

Mỗi lần ăn uống là y như rằng có triệu chứng nóng rát ở bên …

Bạn đang xem Đau bụng quanh rốn và buồn nôn là bị bệnh gì ?