Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, cách điều trị

Mắc mắc phải chứng đi tiểu nhiều lần, những mỗi lần đi lại rất ít, điều này càng bất tiện hơn khi vào buổi đêm, khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Vậy bạn đó co cho mình biện pháp đối phó nào chưa. Cùng tìm hiểu bài viết: Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, cách điều trị. 

di_tieu_nhieu_lan_la_benh_gi

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Theo phân tích của các chuyên gia, thì chứng đi tiểu nhiêu lần có thể là dấu hiệu việc cơ thể bnaj mắc pahir những chứng bệnh sau đây:

  • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Chứng bênh này khiến đường tiết niệu gây nên kích thích bàng quang và niệu đạo để làm rỗng bàng quang dẫn đến thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần hơn bình thường. Bên cạnh triệu chứng đi tiểu nhiều lần, thì những người mắc phải chứng bệnh này thường có những triệu chứng như: đi tiểu buốt, tiểu ra máu…
  • Viêm bàng quang kẽ: Những triệu chứng thường thấy của chúng bệnh này bao gồm như tiểu nhiều lần trong một ngày, đau vùng bụng dưới hoặc hố chậu, tiểu cấp.
  • Hẹp niệu đạo: Triệu chứng của chứng bệnh này là gặp những dấu hiệu như đi tiểu đau buốt, có máu trong nước tiểu, tinh dịch, dương vật sưng to.
  • Hội chứng bàng quang kích thích: Việc cơ quang bàng quang bị co thắt không kiểm soát dẫn đến tình trạng đi tiều gấp, đi tiểu liên tục, thậm chí là nước tiểu rất ít.Triệu chứng kèm theo là tiểu không kiểm soát (tiểu không tự chủ).
  • Ung thư bàng quang: Khối u phát triển, xâm lấn, chèn ép bàng quang dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần, chảy máu bàng quang…
  • Sỏi, dị vật đường tiết niệu: Sỏi hay dị vật di chuyển cọ xát, kích thích vào cổ bàng quang gây tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu không hết,… sỏi cũng có thể gây tắc đường tiểu. Đối với trường hợp này, một số người bệnh còn mắc phải các chứng đi tiểu đau, lượng nước tiểu giảm, đau vùng thận, có thể tiểu ra máu…

Cách diều trị bệnh đi tiểu nhiều lần

Việc đi tiểu đêm thường không gây ra những hậu quả nghiêm trọng gì cả, nhưng chúng là khiến chúng ta mệt mỏi, ảnh hưởng tới cuốc sống cũng như công việc hằng ngày. Vì vậy bạn cần lưu ý như sau:

  • Điều chỉnh lại lối sống, ăn uống hợp lý, hạn chế các đồ uống gây kích thích như cafe, bia… tăng lượng luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe.
  • Nên đến các cơ sở ý tế, phòng khám chuyên khoa tiết niệu để được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng đi tiểu nhiều của mình. Từ đó có hướng điều trị thích hợp nhất, tránh để dẫn đến các biến chứng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân.

Hy vọng rằng, sau khi tham khảo nội dung của bài viết: Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, cách điều trị, thì bạn đã có được kiến thức nhất định, trong việc xử lý vấn đề này. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, cách điều trị