Hay bị sôi bụng là triệu chứng bệnh gì, phải làm sao hết

Dạo gần đây, cơ thể bạn đột nhiên mắc phải triệu chứng bụng liên tục sôi ục ục, khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bạn. Chính điều này, khiến bạn gặp phải những lo lắng thường trực: Hay bị sôi bụng là triệu chứng bệnh gì, phải làm sao hết? cùng giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

hay_soi_bung_la_trieu_chung_benh_gi

Hay bị sôi bụng là triệu chứng bệnh gì?

Sôi bụng là một trong những triệu chứng vô cùng quen thuộc, chứng bệnh này tạo ênn do chính âm thanh tại nhu động của cơ quan ông tiêu hóa, dịch tiêu hóa cũng như thức ăn và hơi trong lòng ống tiêu hóa.

Theo các bác sĩ, tình trạng này không nguy hiểm, nhưng nếu chúng đi kèm với những triệu chứng như: đi ngoài tiêu chảy, phân lỏng thì ngừoi bệnh cần phải hết sức chú ý và lưu tâm, vì có thể đây chính là dấu hiệu cho việc bạn đang mắc phải trường hợp ngộ độc thực phẩm hay hội chứng ruột kích thích.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sôi bụng thường gặp nhất chính là do chế độ ăn uống bất hợp lý của chúng ta. Cụ thể:

  • Ăn nhiều thức ăn dễ sinh hơi, thức ăn giàu carbonhydrat như ngũ cốc, tinh bột, ngô, đậu. khoai tây, hành, tỏi, súp lơ…
  • Một số người có thói quen ăn quá nhanh có thể dẫn tới nuốt nhiều hơi trong dạ dày, ăn xong nằm ngay.
  • Uống rượu bia, và các đồ uống có ga là sử dụng chất kích thích làm sinh hơi trong điều tiêu hóa.
  • Rối loạn hệ thống vi khuẩn chí làm thức ăn khó tiêu hóa, ứ đọng thức ăn vì sinh hơi .

Hay bị sôi bụng phải làm sao hết?

Để khắc phục triệu chứng sôi dụng, thì bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt cho phù hợp, ăn chậm, nhai kỹ, ăn ít các thực phẩm sinh hơi, không uống đồ uống có gas, hạn chế rượu bia…
  • Ngoài ra tình trạng sôi bụng thường xuyên có thể do những nguyên nhân bệnh lý đường tiêu hóa làm tăng tiết dịch vị,do khối u chèn ép làm hẹp lòng đường tiêu hóa. Nên lời khuyên của cca schuyene gia chính là trước khi thực hiện những phương pháp như điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày, sử dụng các loại men vi sinh tiêu hóa, thì điều cần làm nhất chính là đến các phòng khám, bệnh viện để bác sĩ chuẩn đoán và đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Hy vọng rằng, những kiến thức cũng như những lời khuyên mà bài viết trên đây chia sẻ, không những giúp cho bạn tháo gỡ được thắc mắc: Hay bị sôi bụng là triệu chứng bệnh gì, phải làm sao hết, mà còn giúp bạn áp dụng cách điều trị hiệu quả nhất khi gặp phải triệu chứng này. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Hay bị sôi bụng là triệu chứng bệnh gì, phải làm sao hết