Mẹo trị bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ tươi hiệu quả

Một trong những bài thuốc chữa trị hiệu quả chứng bệnh trào ngược dạ dày chính là nghệ tươi, đồng thời đây còn là phương pháp đơn giản, giúp bạn tiết kiệm được chí phí và thời gian rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp này thông qua nội dung bài viết: Mẹo trị bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ tươi hiệu quả

Nghệ là gì?

Theo nghiên cứu khoa học, nghệ là một loài thực vật thân thảo lâu năm, chiều cao tối đa có thể đạt được là 1m. Đặc điểm của loài cây này chính là: cây tạo nhánh cao, có màu vàng cam, hình trụ, và thân rễ có mùi thơm.

meo_tri_trao_nguoc_da_day_bang_nghe

Đặc điểm của lá: các lá mọc xen kẽ và xếp thành hai hàng. Chúng được tạo thành từ các bẹ lá, cuống lá và phiến lá. Từ các bẹ lá, thân giả được hình thành. Cuống lá dài từ 50 – 115 cm. Các phiến lá đơn thường có chiều dài từ 76 – 115 cm và hiếm khi lên đến 230 cm. Chúng có chiều rộng từ 38 – 45 cm và có dạng hình thuôn hoặc elip và thu hẹp ở chóp.

Mẹo trị bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ tươi hiệu quả

Nghệ tươi kết hợp mật ong

  • Cách 1: Dùng khoảng 50g củ nghệ vàng tươi, đem rửa sạch, giã lấy nước, tiếp đến cho thêm vài muỗng mật ong vào trộn đều, sử dụng uống hằng ngày. chỉ cân fbanj kiên trì thực hiện liên tục từ 2- 4 tuần sẽ thấy có tác dụng rất tốt.
  • Cách 2:  Dùng 120gr bột nghệ tươi và 60g mật ong trộn đều (có thể thay đổi số lượng theo tỉ lệ nghệ:mật ong là 2:1). Sau đó, bạn tiến hành nặn chúng thành những viên nhỏ tương đương với ngón tay út. Sau cùng, bỏ chúng vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách dùng:

  • Đối với những trường hợp bị nặng thì hãy dùng liên tục trong vòng 30 – 40 ngày,  mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên.
  • Đối với những trường hợp bệnh nhẹ  sử dụng liên tục 5-10 ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên.

Uống tinh bột nghệ

  • Đầu tiên bạn lấy nghệ cạo bỏ phần vỏ rồi đem rửa sạch.
  • Sau đó, bạn hãy tiến hành thái chúng thành những lát mỏng, cho vào máy xay sinh tố thêm một lít nước và xay chúng thật nhuyễn.
  • Tiếp đến, bạn lọc lọc lấy phần nước cốt của phần nghệ mới xay, lọc đến khi nào nước vắt ra trong thì thôi. Thêm 1 ít nước vào nước cốt nghệ để trong loãng ra trong 4h cho tinh bột lắng xuống.
  • Gạn bỏ phần nước thu lại tinh bột dưới đáy thêm một ít nước cho vào nồi rồi đun sôi để thu được hỗn hợp tinh bột nghệ.
  • Đối với tinh bột nghệ có thể dùng trong 7 ngày nếu bảo quản ở điều kiện thích hợp, đơn giản nhất bạn có thể cho vào tủ lạnh.

Hy vọng rằng, những mẹo trị bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ tươi hiệu quả, mà bài viết trên đây trình bày sẽ giúp cho bạn nhanh chóng đẩy lùi được căn bệnh đáng ghét này nhé. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Mẹo trị bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ tươi hiệu quả