Nên cho trẻ ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa của bé vô cùng yếu ớt và mẫn cảm. Chính vì vậy, những thực phẩm mà các mẹ sử dụng cho bé phải có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, sữa chưa cũng không là ngoại lệ. Đây cũng chính là nguyên do khiến nhiều bà mẹ thắc mắc: Nên cho trẻ ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? 

nen_cho_be_an_sua_chua_vao_luc_nao_la_tot_nhat

Nên cho trẻ ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia sức khỏe, thì việc cho bé ăn sữa phải đúng thời gian, chư skhoong ohair cho ăn theo sở thích hoặc nhu cầu của bé. Cụ thể:

  • Sau bữa ăn chính, sau khi uống thuốc 2 tiếng đồng hồ: Lúc này khuẩn trong sữa chua sẽ có môi trường phù hợp nhất, góp phần tiêu hóa thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả.
  • Trước khi bé đi ngủ 30 phút: vì ăn sữa chua lúc này không chỉ giúp trẻ được đảm bảo dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tiêu hóa và đem lại giấc ngủ ngon.

Cho bé ăn sữa chua theo đúng độ tuổi

Tuy sữa chua là một trong những thực phẩm vô cùng lành tính và hữu íc cho sức khỏe, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc ăn càng nhiều sẽ càng tốt cho bé đau nhé. Nguyên nhân là bở hệ tiêu hóa lúc này của bé rất mẫn cảm và yếu ót, nên bạn cần lưu ý cho bé ăn sữa chua theo đúng độ tuổi. Cụ thể:

  • 6-10 tháng: 50g/ngày.
  • 1-2 tuổi: 80g/ngày.
  • Trên 2 tuổi: 100g/ngày

Trường họp các bé đã lớn, thì các mẹ có thể cho bé ăn nhiều hơn 100gr sữa chua mỗi ngay, nhưng bạn nên nhớ nhé đừng cho bé ăn quá nhiều, bởi chúng sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn hệ tiêu hóa cho trẻ đấy. Đặc biệt vào mùa đông, bạn vẫn có thể cho bé ăn sữa chua bình thường, nhưng lưu ý cho các mẹ chính là nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh từ 30 – 45 phút rồi hãy cho bé yêu ăn nhé.

Kết hợp sữa chua với những thực phẩm khác

Việc kết hợp sữa chua với những thực phẩm khác sẽ giúp kích thích vị giác ngon miệng của bé yêu đấy nhé. Những thực  phẩm mà bạn có thể kết hợp chính là:

  • Các loại thực phẩm tinh bột cho bữa ăn sáng: gạo, mì, bánh bao, bánh mì, bánh khoai lang, món ăn nấu từ bí đỏ…
  • Trái cây: Táo, đào, chuối, bơ, dâu tây, lê,… để tạo thành mónsữa chua hoa quả ngon tuyệt.

Bên cạnh đó bạn cũng tránh không nên kết hợp nhưng thực phẩm sau vứoi sữa chua cho bé:

  • Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh chế biến
  • Không nên cho trẻ ăn sữa chua kết hợp với một số kháng sinh như chloramphenicol, erythromycin,
 Với những chia sẻ trên đây, thì hy rằng các bà mẹ đã không còn băn khoăn trong vấn đề: Nên cho trẻ ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Nên cho trẻ ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?