Nguyên nhân gây khó thở tim đập nhanh và cách chữa bệnh

Khó thở, tim đập nhanh hiện là một trong những triệu chứng vô cùng phổ biến trong những thời gian gần đây. Điều này khiến những người mắc phải luôn cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Để chấm dứt nỗi lo này, mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ từ bài viết: Nguyên nhân gây khó thở tim đập nhanh và cách chữa bệnh. 

Nguyên nhân gây khó thở tim đập nhanh

Khó thở, tim đập nhanh là một trong những tình trạng mà đa số chúng ta đều mắc phải, ít nhất là một lần. Chính vì vậy, vào những lúc này chúng ta vô cùng lo lắng và thắc mắc rằng: Đây là những nguyên nhân gây nên triệu chứng khó chịu này, để từ đó có thể tìm ra được phương pháp điểu trị hợp lý và hiệu quả nhất.

nguyen_nhan_gay_kho_tho_tim_dap_nhanh_va_cach_chua_tri

Theo kho học, thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thở và tim đệp nhanh bao gồm: do bẩm sinh và do những nguyên nhân mắc phải. Cụ thể:

  • Nguyên nhân bẩm sinh: Triệu chứng dễ dàng nhận thấy nhất của nguyên nhan này là tình trạng khó thở, tim đập nhanh xuất hiện từ lúc bạn còn nhỏ hoặc xuất hiện trong các giai đoạn cuộc sống. Có thể người bệnh bị di truyền bệnh từ bố mẹ sang hoặc gặp phải những sự cố trong quá trình mang thai. Việc điều trị đối với nhóm nguyên nhân này rất lâu dài và khó khăn.
  •  Nguyên nhân mắc phải: Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc khó thở, tim đập nhanh chính là xuất phát từ các bệnh lý như: bệnh lý cơ tim, van tim và một số nguyên nhân khác tác động tới hệ thần kinh tim, dẫn tới các hoạt động bất thường của hệ thần kinh tim.

Cách chữa bệnh tim đập nhanh khó thở

  • Phương pháp “Valsalva Maneuver”: Đây là một phương pháp từ thời xa xưa, có khả năng giúp nhịp tim trở lại bình thường, bằng việc can thiệp vật lý, giúp kích thích các dây thần kinh sọ não số 10, từ đó làm nhịp tim chậm trở lại.
  • Phương pháp ho: Những cơn ho sẽ giúp tần suất nhịp đập của tim giảm xuống đấy nhé. Đây chính là phương pháp “chữa nóng” giúp bạn giảm bớt sự hồi hộp do yếu tố tác động bên ngoài .
  • Phương pháp hít thở sâu: Để có thể giúp tim bình ổn trở lại, thì bạn nên tiến hành hít thở thật sâu. Điều này sẽ giúp cho nhịp tim trở lại bình thường. Bên cạnh đó, hít thở sâu cũng giúp thư giãn cơ thể và tăng cung cấp lượng oxy cho não.
  • Phương pháp tía tô đất: Tía tô chính là thảo dược tuyệt vời cho những ngừoi mắc phải chứng tim đập nhanh, khó thở, bởi nó có vai trò rất lớn đối với tim cùng hệ thống tuần hoàn trong cơ thể của chúng ta. Hơn nữa, loại rau này còn giúp thư giãn, giảm bớt sự lo âu và giúp bình thường hóa sự hoạt động quá mức của tuyến giáp.

Với những thông tin mà bài viết: Nguyên nhân gây khó thở tim đập nhanh và cách chữa bệnh trên đây chia sẻ, thì hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng được những phương này một cách hữu ích, khi găp phải tình trạng trên đây. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Nguyên nhân gây khó thở tim đập nhanh và cách chữa bệnh