Nguyên nhân và các loại bệnh ngứa ngoài da ?

Những cơn ngứa ngáy liên tục làm phiền bạn trong thời gian gần đây, điều này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể, công việc và cuộc sống của chính bạn. Vậy đâu là nguyên nhân, chứng bệnh mà mình đang mắc phải là gì, mởi các bạn tham khảo nội dụng bài viết: Nguyên nhân và các loại bệnh ngứa ngoài da ? 

Close up of a woman scratching her skin
Close up of a woman scratching her skin

Nguyên nhân bệnh ngứa ngoài da

  • Điều kiện và phát ban: Nhiều điều kiện da gây ngứa da như:  bệnh vẩy nến, viêm da, ghẻ, chấy, thủy đậu, phát ban và dermatographism. Trong những trường hợp này, ngứa thường ảnh hưởng đến lĩnh vực cụ thể và có kèm theo dấu hiệu khác như đỏ da bị kích thích, hoặc da gà và mụn nước.
  • Các bệnh nội: Bệnh gan, kém hấp thu (bệnh celiac), suy thận, thiếu máu thiếu sắt, các vấn đề về tuyến giáp và ung thư, bao gồm cả bệnh bạch cầu và ung thư hạch.
  • Kích thích và phản ứng dị ứng: Len, hóa chất, xà phòng và các chất khác có thể gây kích ứng da và gây ngứa. Dị ứng thực phẩm cũng có thể gây phản ứng da bị ngứa.
  • Thuốc: Phản ứng với thuốc, như thuốc kháng sinh, thuốc kháng nấm hoặc thuốc giảm đau gây ngủ, có thể gây phát ban lan rộng và ngứa.
  • Mang thai: Một vài mẹ bầu trong quá trình mang thai thường gặp phải tình trạng ngứa ngoài gia, đặc biệt là trên bụng, đùi, ngực và cánh tay. Ngoài ra, điều kiện da bị ngứa chẳng hạn như viêm da có thể xấu đi trong thai kỳ.

Các loại bệnh ngứa ngoài da

  • Viêm da: Trường hợp này còn gọi là bệnh chàm, có nhiều loại khác nhau của viêm da, và các rối loạn có thể có nhiều nguyên nhân và xảy ra ở nhiều hình thức.
  • Bệnh vẩy nến: Với bệnh vẩy nến, chu kỳ sống của tế bào da tăng tốc độ, dẫn đến sự tích tụ nhanh chóng thô, tế bào da chết. Những tế bào da được tích lũy, tạo thành vảy dày màu bạc và khô ngứa, các bản vá lỗi màu đỏ mà đôi khi đau đớn.
  • Nấm da nhiễm trùng: Của chân, của cơ thể, của da đầu và ngứa jock là do một nhiễm trùng nấm phát triển trên các lớp trên của làn da. Các bệnh nhiễm trùng thường gây ra các bản vá lỗi tròn phẳng của da bị ngứa.
  • Phát ban: phát ban được nâng lên, vết ngứa đỏ của các kích cỡ khác nhau mà xuất hiện và biến mất trên làn da. Phản ứng dị ứng với thuốc hoặc thực phẩm có thể gây phát ban.
  • Bệnh ghẻ. Bệnh ghẻ là do mite nhỏ đào hang tám chân được gọi là Sarcoptes scabiei. Sự hiện diện của mite dẫn đến ngứa dữ dội tại khu vực hang của nó.

Hy vọng rằng những kiến thức mà bài viết: Nguyên nhân và các loại bệnh ngứa ngoài da ? trên đây chia sẻ, sẽ giúp bạn nhân định được nguyên nhân cũng như loại bệnh mà cơ thể đang mắc phải. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Nguyên nhân và các loại bệnh ngứa ngoài da ?