Ợ hơi nhiều sau khi ăn là bị mắc bệnh gì, có sao không ?

Đối với nhiều người tình trạng ợ hơi nhiều lần sau khi ăn tuy không mang đến những tác hại nguy hiểm cho cơ thể, tuy nhiên nó luôn được xem là sự áy ngại trong mắt mọi người xung quanh. Thế nhưng, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi rằng ợ hơi nhiều sau khi ăn là bị ăn bị mắc bệnh gì, có sao không? Với những thông tin dưới đây mong rằng những ai thường xuyên mắc phải triệu chứng này có thể giải tỏa được sự bức bối trong lòng mình. 

o_hoi_nhieu_sau_khi_an_co_sao_khong

Ợ hơi là hiện tượng hơi ở dạ dày đưa lên miệng và thoát ra ngoài thành tiếng mang đến cho “chính chủ” và mọi người xung quanh cảm giác khó chịu. Việc ợ hơi nhiều lần sau khi ăn tưởng chừng như đơn giản bởi nó không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới sức khỏe, nhưng luôn mang lại cảm giác mệt mỏi, khó chịu, biếng ăn cho người mắc phải.

Nguyên nhân dẫn tới ợ hơi là do bình thường khi ăn, cơ trơn ở thực quản và tâm vị giãn ra, thức ăn và hơi theo xuống dạ dày rồi tâm vị đóng lại, ruột lưu động theo hướng đẩy xuống phía dưới và hơi cùng cặn bã được truyền tống ra qua hậu môn. Sau khi ăn một phần phụ thuộc vào sự tích tụ các lượng chất quá tải cho dạ dày nhưng không thể đào thải ra bên ngoài, nên bắt buộc cơ thể phải đào thải lượng không khí này thoát ra theo đường miệng. Khi thức ăn chuyển xuống dạ dày bị tắc nghẽn nên thức ăn chuyển hóa chậm, gây nên tình trạng thức ăn khó được tiêu hóa. Không chỉ vậy, nếu bạn thường xuyên bị ợ hơi hãy tìm kiếm những thông tin chữa trị ngay bởi việc ợ hơi liên tục còn liên quan đến các bệnh như: bệnh trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày, tá tràng, bệnh phổi, viêm túi mật, người sau mổ thực quản.

Tuy tình trạng ợ hơi sau khi ăn không là mối đe dọa quá lớn đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng hơn bao giờ hết bạn cần chữa trị kịp thời tránh để kéo dài gây ra tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe sau này. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, bạn nên đi khám để có những can thiệp kịp thời, tránh bệnh phát triển theo hướng xấu.

Với những thông tin nêu trên, hi vọng bài viết này thực sự là một cẩm nang bổ sung cho độc giả những kiến thức cần thiết mà bạn không nên bỏ qua, là bí quyết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Và đặc biệt, sẽ giúp phòng tránh các bệnh lý về dạ dày cũng như giải đáp thắc mắc về vấn đề: Ợ hơi nhiều sau khi ăn là bị mắc bệnh gì, có sao không ? 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Ợ hơi nhiều sau khi ăn là bị mắc bệnh gì, có sao không ?