Ợ hơi ợ chua có phải dấu hiệu mang thai không ?

Nếu nhìn lại mỗi giai đoạn của hành trình cuộc đời, một trong những cột mốc quan trọng đối với người phụ nữ đó chính là những tháng ngày mang thai. Ở những người mới lần đầu có thai thì việc tìm hiểu các biểu hiện để chứng minh rằng bản thân sắp làm mẹ luôn được xem là yếu tố cần biết của không ít người. Dấu hiệu có thai xuất hiện ở mỗi người với những triệu chứng khác nhau nhưng tất cả đều có những điểm tương đồng. Thế nên câu hỏi ợ  hơi ợ chua có phải dấu hiệu mang thai không? luôn được đặt ra song song với những thắc mắc khác nhau. 

nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh-o-chua

Không ít chị em phụ nữ khi gặp phải tình trạng ợ hơi, ợ chua thường xuyên vẫn luôn mặc định cho rằng mình mang thai, suy nghĩ này đa phần có nhiều ở những người mới lần đầu mang thai hoặc có thai ngoài ý muốn. Nhưng thực ra rằng, đây không phải là dấu hiệu mang thai, mà có khả năng bạn đang mắc các bệnh về hệ tiêu hóa. Thông thường, khi nhu động thực quản, dạ dày, ruột theo hướng phía dưới và hơi được tống ra qua hậu môn. Khác với người bình thường, những người bị bệnh, hơi bị tống ngược lên do cơ thắt thực quản dưới bị giãn, từ dạ dày qua thực quản ra miệng tạo nên tình trạng ợ hơi, ợ chua.

Phái nữ hơn bao giờ hết cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất, đặc biệt về vấn đề sinh lý cũng như thai sản. Họ cần thiết hiểu rõ những dấu hiệu mang đến việc có thai như việc chậm kinh bất thường, buồn nôn kéo dài, ngực nở to, cũng như sự chảy máu nhẹ vùng kính hoặc đau bụng dưới, đau tức lưng mặc dù không hề vận động nhiều trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra việc thường xuyên đi tiểu cũng như sự thay đổi tâm lý đột ngột cũng được xếp vào dnah sách dùng để cho các chị em phụ nữ, cũng như người thân của họ nhận biết về việc có mang thai hay không. Và tất nhiên trong những dấu hiệu kể trên thì tình trạng ợ hơi ợ chua không được nhắc đến, điều này đồng nghĩa với việc đây không phải là dấu hiệu dùng để nhận biết là bạn đã có thai hay chưa.

Mang thai là một điều tuyệt vời nhất đối với người phụ nữ, đây là bước khởi đầu cho việc thực hiện thiên chức cao quý là làm mẹ. Vì thếkhi có một trong những hiện tượng “lạ” về sức khỏe các chị em đều có thể liên tưởng ngay đến việc mình sắp có con. Qua bài viết ợ hơi ợ chua có phải dấu hiệu mang thai không? hi vọng giúp mọi người giải đáp được thắc mắc cũng như hiểu biết thêm về dấu hiệu mang thai, để tránh tình trạng vui mừng sớm đối với những ai hiếm muộn và lo lắng thái quá đối với những trường hợp chưa sẵn sàng, bạn nhé! 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Ợ hơi ợ chua có phải dấu hiệu mang thai không ?