Sôi bụng là bệnh gì? sôi bụng tiêu chảy đi ngoài ra nước lỏng ?

Sôi bụng là bệnh gì? sôi bụng tiêu chảy đi ngoài ra nước lỏng ? chính là nỗi lo lắng mà nhiều người gặp phải triệu chứng này luôn thắc mắc. Để có thể tháo gỡ vân sđề này, mời bạn cùng theo dõi những chia sẻ sau đây. 

Sôi bụng là bệnh gì? sôi bụng tiêu chảy đi ngoài ra nước lỏng ?

Sôi bụng là một triệu chứng thường xuyên gặp phải ở tất cả mọi người, biểu hiện thường thấy của nó là bụng thường phát ra âm thanh, mà nguyên nhân là bởi nhu động của ống tiêu hóa, dịch tiêu hóa, thức ăn và hơi trong lòng ống tiêu hóa.

soi_bung_la_gi

Theo các chuyên gia, thì tình trạng này là một triệu chứng hết sức bình thường, tuy nhiên nếu chứng sôi bụng liên tục kéo dài và đi kèm cùng với những triệu chứng như:  đi ngoài tiêu chảy, phân lỏng thì mọi người cần quan tâm. Sôi bụng tiêu chảy đi ngoài ra nước lỏng thường là triệu chứng thường gặp của bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm hay hội chứng ruột kích thích.

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy cũng là một trong những chứng bệnh mà chúng ta thường gặp phải. Nguyên nhân của chứng bệnh này chính là do nhiễm trùng đường ruột do virut, kí sinh trùng, siêu vi,… Mà tác nhân trực tiếp khiến cho hệ tiêu hóa chúng ta bị tấm công bởi loại khuẩn trên là do thói qan ăn uống vô cùng bừa bãi của chúng ta tạo nên như: ăn những món ăn tái sống, thực phẩm sống không đảm bảo an toàn, môi trường ở không sạch sẽ và đặc biệt nguồn nước bị ô nhiễm…

Triệu chứng thường thấy của việc tiêu chảy chính là:

  • Số lần đi ngoài tăng lên gấp nhiều lần, đi thường xuyên, và phân nước, lỏng.
  •  Dấu hiệu sốt, buồn nôn, đặc biệt mất nước.
  • Mất nước là dấu hiệu khá quan trong, người bệnh cảm thấy khát nước, giảm số lượng nước tiểu, niêm mạc mắt bị khô, mắt trũng, mất sự đàn hồi của da với biểu hiện bằng dấu hiệu nếp véo da, mạch nhanh, tụt huyết áp tư thế hoặc nặng hơn là tụt huyết áp, mệt xỉu.

Hội chứng ruột kích thích

Cùng với chứng tiêu chảy, thì hội chứng ruột kích thích cũng là biểu hiện hệ tiêu hao bị rối loạn. Cụ thể đây là tình trạng xảy ra khi bị rối loạn nhu động của ống tiêu hóa gây ra bởi sự rối loạn của hệ thống thần kinh trung ương cũng như hệ thống thần kinh tự động trong thành ruột. Chứng bệnh này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh, nhưng chúng mang lại những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống, bởi họ phải thường xuyên đối đầu với những đợt tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài, đầy hơi, trướng bụng, cơ thể luôn mệt mỏi.

Nguyên nhân dẫn đến chứng ruột kích thích là do hiện tượng làm tăng sóng nhu động để nhào lộn thức ăn, tăng nhu động của ruột non, thời gian di chuyển phân trong ruột giảm đi. Mà nhu động của ruột già có thể tăng hay giảm làm cho thời gian di chuyển của phân trong ruột có thể dài ra hay ngắn lại, dẫn đến táo bón hoặc tiêu chảy.

Với những nội dung từ bài viết: Sôi bụng là bệnh gì? sôi bụng tiêu chảy đi ngoài ra nước lỏng ? chia sẻ thì bạn đã có thể hiểu được vấn đề, cũng như nhận biết được những chứng bệnh liên quan đến việc rối loạn hệ tiêu hóa. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ăn cay, ăn đồ nóng bị đau bụng thì phải làm sao ?

Bạn là tín đồ của việc ăn cay, tuy nhiên ngay sau khi nạp những …

Bạn đang xem Sôi bụng là bệnh gì? sôi bụng tiêu chảy đi ngoài ra nước lỏng ?