Ăn thịt gà bị ngứa! Vì sao? có phải bị dị ứng không?

Thịt gà – Loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, có thể cung cấp hàng loạt những vi chất giúp cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh và tràn trề sinh lực. Tuy nhiên, có một vài trường hợp khi sử dụng thịt gà sẽ dẫn đến tình trạng bị ngứa ngáy khó chịu. Vậy tại sao lại có điều này, hãy cùng tham khảo bài viết: Ăn thịt gà bị ngứa! Vì sao? có phải bị dị ứng không? 

Ăn thịt gà bị ngứa! Vì sao? có phải bị dị ứng không?

Thịt gà là một trong những thực có thành phần dinh dưỡng rất cao, trong lĩnh vực đông ý thì loại thịt gà này có vị ngọt, tính ấm,không động có tác dụng nuôi dưỡng bảo quản, vệ khí bên ngoài, bổ trung an thai, liền xương, trị bệnh ứ nước trong người, tê dại. Bên cạnh đó, thịt gà còn mang lại ngồn vitamin dồi dào, từ đó giúp ôn trung ích khí, ích tinh, dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh.

an_thit_ga_bi_ngua

Tuy nhiên, bởi hàm lượng protein cùng tính ấm của loại thịt này khá cao, nên thường dẫn đến tình trạng kích ứng với hệ miễn dịch ở một số người, từ đó dẫn đến triệuc hứng: nổi mẫn đỏ, gây ngứa ngáy toàn thân. Nếu bạn gặp trường hợp này thì chứng tỏ rằng cơ địa của bạn mẫn cảm với thịt gà và đây là tình trạng dị ứng thực phẩm.

Những người không nên ăn thịt gà

  • Người vừa phẫu thuật xong: Khi phẫu thuật thường để lại các vết sẹo, nếu không muốn vết sẹo lồi lõm khó ưa thì bạn nên tránh ăn thịt gà. Bởi tính nóng trong thịt gà có thể khiến vết thương chảy mũ, sưng đỏ, khó lành lặn và rất dễ bị viêm nhiễm, để lại sẹo xấu trên da.
  • Người bị sỏi thận: Do thịt gà là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
  • Người bị cao huyết áp: Nếu ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Vậy nên người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.
  • Người bị xơ gan: Bởi là loại thực phẩm có tính nóng nên thịt gà sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Những thực phực phẩm không nên ăn cùng thịt gà

  • Cá chép:  Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung.
  • Rau cải: Rau cải tính hàn, thịt gà tính ấm nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh lỵ vì sự “giao tranh” giữa nóng và lạnh gây nên.
  • Tỏi, rau cải và hành sống: Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
  • Tôm: Khi kết hợp cả hai loại thựuc phẩm này sẽ tạo nên chứng ngứa ngáy khắp người.

Hy vọng rằng, những chia sẻ mà bài viết: Ăn thịt gà bị ngứa! Vì sao? có phải bị dị ứng không? trên đây trình bày, thì những lo lắng và thắc mắc của bạn về vấn đề này, đã được tháo gỡ. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc! 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Ăn thịt gà bị ngứa! Vì sao? có phải bị dị ứng không?