Trẻ nhỏ bị bệnh tiêu chảy uống nước gạo rang hiệu quả

Tiêu chảy là chứng bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ, nguyên nhân là bởi hệ tiêu hóa của các bé vô cùng nhạy cảm và yếu ớt, do đó chỉ cần sử dụng những thực phẩm không đảm bảo về chất lượng, hoặc có chế độ ăn uống không hợp lý là ngay lập tức sẽ gặp phải trường hợp này. Và để giúp bạn bớt nỗi âu lo và phương pháp chữa trị chứng bệnh trên, bài viết: Trẻ nhỏ bị bệnh tiêu chảy uống nước gạo rang hiệu quả, sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về phương pháp tuyệt vời này. 

nuoc_gao_rang_tri_tieu_chay

Nguyên nhân trẻ bị tiêu chảy

Theo nghiên cứu, những trẻ nhỏ có độ tuổi 3 năm thường gặp phải tình trạng tiêu chảy trung bình là 3 lần. Có thể nói đây là triệu chứng bệnh được lên tiếng báo động. Bởi trẻ dưới 2 tuổi bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn có khả năng bị tử vong rất cao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là:

  • Đường ruột của trẻ bị nhiễm trùng. Mà tác nhân chính gây ra việc nhiễm trùng này là do các loại virut, vi khuẩn, kí sinh trùng, vi trùng… Tùy thuộc vào mỗi loại mà trẻ có triệu chứng tiêu chảy khác và cách điều trị cũng khác nhau.
  • Thói quen ăn uống của trẻ không được cân bằng, hợp lí cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy.
  • Trẻ còn nhỏ vì thế chưa thích nghi được tất cả các loại thực phẩm, khả năng trẻ bị dị ứng với thức ăn là rất cao.
  • Đối với trẻ còn bú sữa, nếu trẻ bị tiêu chảy thì mẹ cần nên xem xét loại sữa mà trẻ đang dùng, có thích hợp với trẻ hay không. Hoặc là ăn những thực phẩm bị ôi thiu, thực phẩm không được chế biến sạch sẽ…

Trẻ nhỏ bị bệnh tiêu chảy uống nước gạo rang hiệu quả

Một trong những phương pháp chữa trị hiệu quả chứng tiêu chảy ở trẻ nhỏ, chính là uống nước gạo rang. Cách làm vô cùng đơn giản:

  • Các bà mẹ nên mua gạo lứt ở chợ về. Sau đó nên nhặt các hạt xấu và hỏng ra. Lưu ý mẹ không nên vo gạo và cho gạo vào rang vàng, rang gạo cho đến khi có mùi thơm sau đó cho vào lọ thủy tinh để dùng từ từ.
  • Mỗi lần mẹ lấy khoảng 100g gạo rang nấu với 2 lít nước, cho vào một chút muối và nấu đến khi gạo chín mềm. Chắt lấy nước cho bé uống từ từ, chia nhỏ mỗi lần uống.

Việc sử dụng nước gạo rang sẽ giúp những bé bị tiêu chảy được bổ sung nước kịp thời. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp thanh nhiệt, giải thử, nước gạo lứt rang còn có nhiều tác dụng không ngờ. Phân tích máu của một số người uống nước gạo lứt cho thấy, máu rất sạch, hồng huyết cầu tròn và huyết thanh trong.

Với những chia sẻ của bài viết: Trẻ nhỏ bị bệnh tiêu chảy uống nước gạo rang hiệu quả, thì các mẹ khi có con nhỏ gặp phải chứng bệnh tiêu chảy, thì hãy gay lập tức áp dụng phương pháp này nhé. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Trẻ nhỏ bị bệnh tiêu chảy uống nước gạo rang hiệu quả