Triệu chứng bị bệnh ngứa toàn thân không rõ nguyên nhân ?

Bỗng dưng toàn thân thân bạn xuất hiện cơn ngứa ngáy vô cùng khó chịu, mà không rõ nguyên nhân. Điều này không những gây khó chịu, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của chính bạn, mà còn khiến bạn luonn thắc mắc rằng đâu là nguyên nhân cũng như phương pháp chữa trị thích hợp. cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết: Triệu chứng bị bệnh ngứa toàn thân không rõ nguyên nhân ? 

ngua_toan_than_khong_co_nguyen_nhan

Mặc dù bạn không biết được nguyên nhân bỗng nhiên cơ thể bạn ngứa ngáy, nhưng có thể chúng chính là một trong những trường hợp sau.

Thay đổi về thời tiết

  • Sự thay đổi đột ngột về thời tiết, đặc biệt là mùa nóng chuyển sang lạnh khả năng khiến da không thích nghi kịp và gây ra các bệnh về da. Triệu chứng thường thấy của trường hợp này chính là: da nổi phát ban đỏ, mẩn đỏ gây ngứa ngáy, đa phần người bệnh cảm thấy ngứa khó chịu, càng gãi thì vị trí ngứa càng lan rộng.
  • Thời tiết thay đổi thất thường hay người bệnh mặt bệnh da cơ địa thường dễ gặp phải bệnh nổi mề đay, bệnh mề đay có 2 loại cấp tính và mãn tính. Với mề đay cấp tính nếu không chữa trị đúng lúc thì có thể biến chứng vô cùng nguy hiểm, bên cạnh những cơn ngứa, thì có thể xuất hiện những triệu chứng như: sổ mũi, chảy nước mắt, đau đầu…

Cách chữa bệnh ngứa da do thời tiết

  • Để chữa trị ngứa da do thời tiết, bạn có thể dùng thuốc kháng sinh histamin – thuốc có tác dụng ức chế dị ứng, làm giảm cơn ngứa, dịu mát da và làm dịu các mẩn đổ trên da.
  • Nếu trường hợp ngứa da toàn thân do nổi mề đay bạn có thể dùng lá khế để chữa trị.  Bạn chỉ cần rang lá khế đến khi nóng vừa phải, lấy chà xát lên những vùng da bị ngứa, mề đay sẽ lặn dần và bạn sẽ không còn ngứa nữa.

Ngứa da do thực phẩm

Có rất nhiều nhiều ngừoi do cơ địa không tương thích, thì ngay sau khi sử dụng một vài thựuc phẩm sẽ ngay lập tức gặp phải dị ứng như: ngứa, phát ban,vấn đề về tiêu hóa, phát ban hoặc đường hô hấp sưng lên. Thạm chí ở những trường hợp nặng có thể bị tử vong.

Phương pháp chữa trị

  • Tránh các loại thực phẩm có dấu hiệu và triệu chứng gây ra. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực tốt nhất, có thể tiếp xúc với một loại thực phẩm gây ra một phản ứng.
  • Sử dụng  thuốc kháng histamin toa hoặc quy định có thể giúp giảm triệu chứng, đối với những trường hợp nhẹ. Còn những trường hợp nặng hơn hãy ngay lập tức đến cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Với những thông tin của bài viết: Triệu chứng bị bệnh ngứa toàn thân không rõ nguyên nhân ? trên đây trình bày, thì bạn đã có được cái nhìn tổng quát về vấn đề này rồi nhé. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Triệu chứng bị bệnh ngứa toàn thân không rõ nguyên nhân ?