Triệu chứng, cách trị bệnh ngứa cổ họng gây ho về đêm

Việc thời tiết thay đổi thất thường là nguyên nhân khiến hàng loạt những chứng bệnh xuất hiện, trong đó chính là chứng ngứa cổ họng về đêm, từ đó tạo nên những cơn ho liên tục. Để khám phá vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi bài viết: Triệu chứng, cách trị bệnh ngứa cổ họng gây ho về đêm. 

Triệu chứng bệnh ngứa cổ họng gây ho về đêm

Thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường, chính là môi trường tuyệt vời cho những chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp xuất hiện và phát triển. Trong đó, phổ biến nhất chính là chứng ngứa cổ họng gây ho về đêm, chứng bênh này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

cach_chua_tri_ngua_hong_ho_ve_dem

Triệu chứng thường thấy của nó là cảm giác ngữa ngáy khó chịu trong vòm họ, từ đó khiến cơ thể chúng ta liên tục xuất hiện những cơn ho dự dội về đêm. Nguyên nhân là bởi việc thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh, hít phải nhiều bụi, khói, khói bếp, khói lò… Đặc biệt, ho chính là một biểu hiện để bảo vệ khi cơ thể gặp phải những tác nhân lạ có hại, nhằm loại bỏ chúng ra ngoài thông qua đường hô hấp

Cách trị bệnh ngứa cổ họng gây ho về đêm

  • Sử dụng mật ong: Nguyên liệu này có khả năng vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ làm dịu những triệu chứng ở cổ họng như: giúp giảm viêm họng do có hoạt tính kháng sinh tự nhiên; lại giúp dịu họng nhanh chóng nhờ vị ngọt khá đậm đặc. Bên cạnh đó, mật ong còn có thể giúp bạn loại bỏ những cơn ho hiệu quả cũng như vô cùng lành tính, nên chúng được nhiêu bác sĩ khẳng định rằng có hiệu quả tốt hơn rất nhiều dược phẩm giảm ho thường thấy.
  • Ngậm ô mai: Có thể ngậm ô mai để làm dịu họng và giảm ho. Ô mai được làm từ mơ ngâm muối, chính vì vậy nên nguyên liệu này có khả năng rất lớn như: sinh tân, chỉ khát (tăng tiết nước bọt) nên chống khô họng, làm dịu niêm mạc họng. Ngoài ra, ô mai cũng là vị thuốc giảm ho “Ô mai có vị chua, tính liễm, có thể thăng, có thể giáng, giúp thuận khí chỉ ho”
  • Trà thảo dược: Một trong những phương pháp chống những cơn ho dai dẳng về đem của bạn chính là trà thảo dược đấy. Bạn có thể mua loại tà này tại những cửa hàng thực phẩm địa phương, tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên mua các loại thảo mộc hữu cơ được thu hoạch trực tiếp và tự nhiên từ các hộ gia đình nhé.
  • Súc họng bằng nước muối loãng: Cuối cùng chính là sử dụng nước muối  sinh lý 0.9%, bởi chúng có tác dụng rất hiệu quả trong việc  giúp hỗ trợ điều trị viêm họng, làm dịu các kích thích tại họng. Chính vì vậy, bạn hãy tập cho mình thói quen súc họng sau khi ăn và trước khi đi ngủ, điều này sẽ rất tốt cho cổ họng của bạn đấy.

Qua bài viết: Triệu chứng, cách trị bệnh ngứa cổ họng gây ho về đêm trên đây, thì mong rằng bạn có thể nhận biết về triẹu chứng cũng như áp dụng phương pháp chữa trị chúng hiệu quả nhất. Chúng bạn thành công và khỏe mạnh! 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Triệu chứng, cách trị bệnh ngứa cổ họng gây ho về đêm