Triệu chứng hay quên là bệnh gì và cách chữa trị

Không những những người lớn tuổi mới gặp vấn đề việc hay quên, đãng trí, mà thậm chí những người trẻ tuổi cũng thường xuyên phải đối mặt với vấn đề này. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người thắc mắc: Triệu chứng hay quên là bệnh gì và cách chữa trị. Cùng giải đáp vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé. 

trieu_chung_hay_quen_la_benh_gi

Triệu chứng hay quên là bệnh gì?

Bệnh hay quên thường là biểu hiện của nhiều nguyên nhân cũng như bởi rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như:

  • Bệnh lý tâm thần: Đó là các bệnh như rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu… làm giảm tập trung chú ý; bệnh tâm thần phân liệt có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp ở người trẻ.
  • Sau chấn thương sọ não: Chấn thương sọ não (CTSN) là một hình thái tổn thương sọ não ngoại sinh. Hậu quả của CTSN rất khác nhau, từ hồi phục hoàn toàn đến để lại các di chứng nặng nề về thần kinh và tâm thần.
  • Do các bệnh nhiễm khuẩn: Các bệnh lý hay gặp là viêm não, màng não do vi khuẩn, virut, viêm màng não lao, sốt rét ác tính thể não, giang mai não, HIV/AISD…
  • Bên cạnh đó còn do những nguyên nhân như những áp lực, căng thẳng, môi trường sống, lối sống thiếu khoa học là những nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng hay quên.

Cách chữa trị bệnh hay quên

Bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp sau đây nhé

  • Óc lợn cách trị bệnh hay quên: Thành phần của óc lợn có hoạt chất giúp cho người mắc chứng bệnh hay quên do suy giảm thần kinh rất tốt.
  • Trứng chim bồ câu: rất tốt cho những người suy giảm trí nhớ, mắc chứng hay quên, thận hư kèm theo ù tai, chóng mặt, lưng gối đau mỏi.
  • Trứng chim cút: Hợp chất lecithin phong phú trong trứng chim cút – là chất đóng vai trò quan trọng vào cấu trúc và hoạt động của não bộ.
  • Dâu tây: Thành phần dinh dưỡng của dâu tây đóng góp lớn trong quá trình hình thành hoạt chất dopamine (đóng vai trò quan trọng trong não và cơ thể). Hơn vậy trong dâu tây còn có hoạt chất Fisetine giúp bảo vệ tế bào không bị lão hóa.
  • Hạt sen: Dưỡng tâm khí, đẩy lùi bệnh tật, cải thiện chứng mất ngủ – một trong những nguyên nhân gây ra suy giảm chức năng não bộ chính là tác dụng tuyệt vời từ hạt sen
  • Mật ong: Loại nguyên liệu này có tác dụng vô cùng tuyệt vời như tăng cường trí nhớ, cải thiện trí nhớ hiệu quả. Giúp đẩy lùi chứng hay quên, mất trí.

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết trên đây trình bày, thì bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề: Triệu chứng hay quên là bệnh gì và cách chữa trị rồi nhé. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Triệu chứng hay quên là bệnh gì và cách chữa trị