Triệu chứng ngứa râm ran khắp người là bệnh gì ?

Triệu chứng ngứa râm ran khắp người là bệnh gì ? là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Hãy cùng bài viết sau đây làm rõ vấn đề này, cũng như tìm ra nguyên nhân cùng cách điều trị hiệu quả khi gặp phải những cơn ngứa đáng ghét này nhé. 

Triệu chứng ngứa râm ran khắp người là bệnh gì ?

Ngứa trên da là hiện tượng xảy ra khi cơ thể của bạn phản ứng  tự vệ. Thông thường triệu chứng này không di truyền cùng như không lây lan, trừ bệnh ghẻ. Triệu chứng mà chúng ta thường thấy chính là ngữa râm ran, từ đó tạo nên phản xạ gãi, có khi gãi là một giải pháp tình thế làm giảm ngứa.

trieu_chung_ngua_ram_ran_toan_than

Có rất nhiều nguyên nhan dẫn đến tình trạng này, và chúng được chia thành hai nhón như sau:

  • Ngứa da do bệnh tại da: nhiễm trùng, nấm, bệnh chàm, …
  • Ngứa da do bệnh lý toàn thân: Như mắc bệnh nội tiết tố, một số bệnh ung  thư, các rối loạn về thần kinh, hoặc các bệnh gan, mật…

Và nếu cơn ngứa của bạn không kèm theo dấu hiệu nào cả thì có thể là bởi thời tiêtd thay đổi hoặc sử dụng trúng thực phẩm không tương thích.

Cách phòng ngừa bệnh ngứa da

  • Trong những chuyến du lịch bụi, nên mang theo thuốc bôi tránh côn trùng.
  • Cố gắng không ăn uống những thứ không thích ứng với cơ địa của mình để khỏi bị dị ứng. Tránh các đồ uống làm giãn mạch như cà phê, rượu, nước nóng…
  • Chú ý đến môi trường sống: thường xuyên lau chùi, dọn dẹp mọi ngóc ngách trong nhà. Chỗ  ở sạch sẽ giúp hạn chế được những hiểm họa gây bệnh dị ứng phòng ngứa từ bụi, nấm, vi khuẩn.
  • Cẩn thận với các loại hóa chất: thành phần hóa học có mặt ở khắp các vật dụng mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy, bạn nên hết sức cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm và hãy chú ý đến: thành phần, nhà sản xuất có uy tín không và thời lượng sử dụng  trong bao lâu.
  • Quần áo, nhất là quần áo lót, bằng sợi tổng hợp là một nguy cơ tiềm tàng, tránh dùng nếu có thể. Giặt thật sạch khỏi các chất tẩy rửa. Muốn đỡ ngứa do thời tiết nóng và khô, có thể chườm nước đá và dùng máy làm ẩm vào ban đêm.
  • Tăng cường vận động để nâng cao sức khỏe và hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, từ đó loại bỏ những độ tốc trong cơ thể ra bên ngoài một cách  hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên đến phòng tập hoặc đến công viên hoặc thực hiện những động tác thể dục tại chỗ nhé.

Với những kiến thức từ bài viết trên đây trình bày, thì vấn đề: Triệu chứng ngứa râm ran khắp người là bệnh gì ?của bạn đã có được một đáp án hợp lý và xác đang rối đấy. 

Trước:
Sau:

Check Also

Ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân là bệnh gì ?

Thời gian gần đây, lòng bàn chân và bàn tay của bạn thường xuyên xuất …

Bạn đang xem Triệu chứng ngứa râm ran khắp người là bệnh gì ?